บทความ

บูธสำหรับให้แขกในงานเลี้ยงได้ร่วมสนุก สำคัญยังไง?

บูธสำหรับให้แขกในงานเลี้ยงได้ร่วมสนุก สำคัญยังไง?   งานเลี้ยง เป็นสิ่งที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับสังคม มาอย่างยาวนาน ทั้งสถานที่ อาหารการกิน การต้อนรับ และ การให้บริการ ล้วนแล้วแต่เป็นปัจจัยที่มีความสำคัญกับการ จัดงานเลี้ยง ด้วยภาระหน้าที่ และ รูปแบบการทำงาน ที่ปรับเปลี่ยนไป การจัดงานเลี้ยง กลับมีความต้องการที่ เพิ่มขึ้น ไม่เพียงจัดขึ้น เพราะ วัตถุประสงค์ทางสังคม แต่มีปัจจัยทางธุรกิจ เข้ามาเกี่ยวกับ จึงทำให้การจัดงานเลี้ยงในยุคนี้

Read More »

5 เหตุผลที่ต้องมีซุ้มถ่ายรูปงานแต่งในวันสำคัญของคุณ

5 เหตุผลที่ต้องมีซุ้มถ่ายรูปงานแต่งในวันสำคัญของคุณ ในงานสำคัญอย่างงานแต่งงาน หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดนอกจากคู่บ่าวสาวคือความสัมพันธ์ระหว่างแขกในงานและเจ้าภาพ การสร้างความประทับใจจึงเป็นเรื่องที่หลายๆคนให้ความสำคัญ เรามาดูกันว่า ซุ้มถ่ายรูปงานแต่งจะช่วยให้ยกระดับงานแต่งงานได้อย่างไร เพิ่มสีสันในงานนอกจากอาหาร ดนตรี หรือกิจกรรมต่างๆในงาน ซุ้มถ่ายรูปจะเป็นอีกส่วนสำคัญที่จะเพิ่มสีสัน สร้างบรรยายกาศและเพิ่มความสนุกให้กับแขกในงานได้ ซึ่งกลุ่มเพื่อนๆ พี่น้องหรือญาติๆสามารถถ่ายรูปกลุ่มที่เหมือนมีช่างภาพส่วนตัวถ่ายให้ มอบความทรงจำหนึ่งในจุดประสงค์ของการถ่ายรูปคือการเก็บความทรงจำนั้นไว้ ซึ่งซุ้มถ่ายรูปจะสามารถปริ้นภาพได้ทันทีหลังถ่าย พร้อมตกแต่งในสไตล์ที่คุณต้องการ เป็นการมอบของที่ระลึกอย่างหนึ่งในกับแขกในงาน สามารถแชร์บนโซเชี่ยลได้ทันทีในยุคสมัยที่โซเชี่ยลมีเดียกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูง การที่สามารถแชร์ภาพที่ถ่ายจากซุ้มถ่ายรูปงานแต่งได้ทันทีจะเป็นเรื่องที่สนุกและสะดวก ซึ่งแขกจะสามารถได้ภาพที่สวยงามที่ถ่ายโดยมืออาชีพ โดยไม่ต้องรอภาพจากกล้องของช่างภาพในงาน และคุณสามารถใส่ Hastag ในรูปภาพให้แขกในงานใส่ในโพสและคุณจะสามารถดูย้อนหลังได้ทุกโพสอีกด้วย

Read More »

จัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่งอินดี้ๆเอาดอร์ในงบสบายกระเป๋า

จัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่งอินดี้ๆเอาดอร์ในงบสบายกระเป๋า เมื่อพูดถึงความคู่รักก็คิดถึงงานแต่งงาน และความทรงจำสุดพิเศษเมื่อพูดถึงความทรงจำการถ่ายภาพก็เป็นเครื่องมือจัดเก็บความทรงจำที่ดีที่สุด คุณมีซุ้มถ่ายรูปงานแต่งสวยๆงามๆ ให้แขกได้หามุมถ่ายภาพแล้วหรือยัง? คงไม่ต้องบอกว่ามุมสวยๆ ในงานแต่งงานนั้นสำคัญขนาดไหน วันนี้เราจึงรวบรวมไอเดียจัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่งเก๋ๆมาฝากกันจะสวยถูกใจหรือไม่ไปดูกัน เริ่มกันที่แนว Vintage Style ซึ่งแนวจัดซุ้มถ่ายภาพแบบนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ 1. จัดซุ้มถ่ายรูปงานแต่ง ด้วยผ้าเพียงผืนเดียวเลือกสีตามใจคุณ และจัดไว้บนซุ้มประดับด้วยดอกไม้และใบไม้เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ ดูดีมีมาก ๆ ในรูปแบบมินิมอล 2. ซุ้มถ่ายรูปงานแต่งแบบประตูไม้เก่าๆ จัดร่วมกับของตกแต่งแนววินเทจ เอาต้นไม้สีเขียวมาพันให้ดูตัดกันก็ดูดีเหมาะกับคนที่ชอบความวินเทจแบบสุดๆ พร้อมรักธรรมชาติไปในตัว 3.

Read More »

5 ท่าถ่ายรูป กับตู้ถ่ายรูปงานแต่ง และงานอีเว้นท์ต่างๆ

5 ท่าถ่ายรูป กับตู้ถ่ายรูปงานแต่ง และงานอีเว้นท์ต่างๆ หากเป็นคนถ่ายรูปไม่ขึ้นทำอย่างไรดี ไม่รู้จะโพสท่าไหน ทำยังไงให้ถ่ายและสวยกว่าตัวจริง เรามีทริคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับท่าที่โพสในตู้ถ่ายรูปงานแต่ง หรืองานอีเว้นท์ต่างๆ ไปดูกันเลย!! 1. จับมือให้ความอบอุ่น สำหรับคนที่มาเป็นคู่ หรือคู่รักที่กำลังแต่งงาน ท่านี้ต้องมีในตู้ถ่ายรูปงานแต่ง หรืองานอีเว้นท์ บอกเลยว่าเป็นการให้ความอบอุ่นระหว่างฝ่ายตรงข้ามของเรา ส่งถึงเรานั้นเอง ดูเรียลสุดๆ เห็นแล้วอบอุ่นมากกกกกก 2. แว่นตาสองเรา ท่านี้พลาดไม่ได้ที่ต้องมี ในงาน

Read More »

โฟโต้บูธ ในงานแต่งงาน งานอีเว้นท์ และงานเลี้ยงต่างๆ

โฟโต้บูธ ในงานแต่งงาน งานอีเว้นท์ และงานเลี้ยงต่างๆ โฟโต้บูธ เหมาะกับงานที่ต้องการให้แขกมีส่วนร่วม และมีกิจกรรมต่างๆให้เล่นภายในงาน พร้อมได้รูปเป็นของที่ระลึกกลับไปอีกด้วย เช่น งานแต่งงาน งานอีเว้นท์ และงานเลี้ยงต่างๆ โดยที่เป็นที่นิยมมากที่สุด คงจะไม่พ้นงานแต่งงานนี้เอง ที่จะต้องมี โฟโต้บูธเอาติดไว้ที่งานเลยนะขอบอก โฟโต้บูธ มีให้ร่วมสนุกง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน เลือกพร๊อพถ่ายรูปซึ่งเราจะมีให้เลือกเยอะมากเช่น แว่นตาเก๋ๆ หมวกแนวๆ เครื่องประดับต่างๆ ทุกคนในงานที่ถ่ายรูป

Read More »

4 ไอเดียง่ายๆในการสร้างซุ้มถ่ายรูป ในแบบตัวเอง

4 ไอเดียง่ายๆในการสร้างซุ้มถ่ายรูป ในแบบตัวเอง จะจัดงานแต่ง งานเลี้ยง หรืองานอีเว้นท์ทั้งที พลาดไม่ได้เลยคือ ซุ้มถ่ายรูป ที่จะต้องมีภายในงาน เพื่อเพิ่มกิจกรรมให้แขกผู้ที่มาในงานได้มีการถ่ายรูป โพสรูปลงโซเชียลมีเดีย (Social Media)ซุ้มที่เอาไว้ถ่ายรูปนั้น จะต้องเข้ากับรูปแบบงาน และสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเราได้ด้วย 4 ไอเดียสร้างซุ้มถ่ายรูป ซุ้มถ่ายรูปดอกไม้ เป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมใช้มาประดับกันมากขึ้น คือนำดอกไม้มาประดับทำให้บรรยากาศของงานดูสดชื่นและหวานแหวว เหมาะสำหรับทำซุ้มงานแต่งงาน ฟิวนี้เก๋มากกกกกกก ซุ้มถ่ายรูปผ้าม่านสีตามรูปแบบงาน ซุ้มประดับด้วยผ้าม่านให้ความอบอุ่ม ละมุนๆ เหมาะสำหรับงานกลางภูเขา ริมทะเล

Read More »

ซุ้มถ่ายรูปงานแต่ง ในราคาประหยัด

ซุ้มถ่ายรูปงานแต่ง ในราคาประหยัด   พลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียทำซุ้มถ่ายรูปให้กับงานแต่งของเราเอง แต่ติดที่ว่าจะทำให้ออกมาในรูปแบบไหนให้เข้ากับธีมงาน และราคาประหยัดเงินในกระเป๋า รูปแบบที่ 1 ซุ้มถ่ายรูปงานแต่ง ประดับด้วยดอกไม้กระดาษ ซุ้มที่ประดับด้วยดอกไม้กระดาษ เก็บได้นาน และราคาไม่แรงอย่างที่คิด ไอเดียแบบใครที่อยากทำซุ้มงานแต่งแบบนี้ทำได้ไม่ยาก อุปกรณ์หาได้ง่ายตามร้านเครื่องเขียนต่างๆ รูปแบบที่ 2 ซุ้มถ่ายรูปงานแต่ง ประดับไปด้วยผ้าม่าน ซุ้มถ่ายรูปแบบผ้าม่าน เป็นอะไรที่ให้ความเรียบง่าย แต่ดูดีสุดๆ เหมาะสำหรับงานแต่งท่ามกลางภูเขา และชายหาดทะเล รูปแบบที่

Read More »